Những lưu ý khi sử dụng nước giặt và nước xả vải

Nước giặt và nước xả vải là hai thành phần quan trọng giúp chị em dễ dàng hơn trong công việc giặt là, giúp quần áo, chăn, màn…sạch sẽ và mịn màng cho da. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nước giặt và nước xả vải không đúng hướng dẫn sẽ rất nguy hiểm gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Dưới đây là một số l sai lầm khi sử dụng nước giặt và nước xả vải mà khách hàng của Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Việt Ý thường hay mắc phải : 

1.Sử dụng lượng nước giặt và nước xả nhiều hơn quy định

Sai lầm mắc phải nhiều nhất chính là cho quá nhiều nước giặt và nước xả trong một lần sử dụng, rất nhiều người nghĩ rằng ngâm càng đậm đặc, quần áo càng thơm lâu. Nhưng bạn có biết, nước giặt và nước xả vải chính là con dao hai lưỡi: vừa làm sạch làm mềm, vừa làm hại quần áo cũng như da tay.

Sử dụng quá định mức

Sử dụng quá định mức

Thành phần hóa học trong nước giặt và nước xả có rất nhiều các chất gốc dầu giúp quần áo trở nên mềm mại hơn, tuy nhiên, các chất này đồng thời sẽ khiến quần áo càng ngày càng ít có khả năng thấm hút nước. Ngoài ra, đối với các loại quần áo hè hoặc quần áo trẻ em cần độ thấm hút mồ hôi tốt, thì điều này hoàn toàn không hề có lợi.

2. Sử dụng nước giặt và nước xả trực tiếp 

Sử dụng trực tiếp nước giặt, nước xả

Sử dụng trực tiếp nước giặt, nước xả

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp hỏng quần áo vì lỗi cho nước giặt và nước xả trực tiếp lên quần áo. Việc đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo sẽ khiến cho quần áo của bạn dễ bị loang màu. Hơn nữa, lượng nước giặt sẽ không được phân bổ đều trên quần áo, chỗ ít, chỗ nhiều. Chính vì vậy, tuyệt đối bạn không nên đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo.

Chúng tôi khuyến cáo nhất là đối với trường hợp giặt tay, bạn nên pha đều nước xả vào chậu nước sạch trước rồi mới cho quần áo vào ngâm. Còn khi giặt máy, hãy đổ nước xả vào khay nước xả chuyên dụng trong máy giặt, phần còn lại máy giặt sẽ tự lo và bạn chỉ cần đợi đem phơi.

3.Treo quần áo đã giặt ở bóng râm

Treo quần áo đã giặt ở bóng râm

Treo quần áo đã giặt ở bóng râm

Nhiều người nghĩ rằng quần áo đã có máy giặt sấy khô nên chỉ cần phơi trong bóng râm ở ban công, hay những sân phới bị khuất nắng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Vì nếu bạn phơi quần áo đã ngâm nước xả vải vào trong bóng râm sẽ vô hình tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi phát triển do quần áo vẫn còn ẩm mà lại để lâu.

Tốt nhất, bạn hãy phơi quần áo ngoài nắng quần áo sẽ vừa mau khô, vừa được diệt khuẩn dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Với việc chỉ ra những lỗi cơ bản mà khách hàng hay gặp phải trong quá trình sử dụng các dòng sản phẩm về nước giặt và nước xả, Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Việt Ý mong muốn đem lại cho quý khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất, chất lượng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *